Chi tiết tin - Xã Triệu Tài - Triệu Phong

 

Menu được chọn không tồn tại.
Hình ảnh
Video clip
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập 1
  • Hôm nay 139
  • Tổng truy cập 684.594

LỄ ĐÓN NHẬN XÃ TRIỆU TÀI ĐẠT CHUẨN NÔNG THÔN MỚI NĂM 2020

17:33, Thứ Tư, 4-5-2022

Sáng ngày 16/04/2022, UBND Xã Triệu tài tổ chức lễ đón nhận xã Triệu Tài đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020. Đến dự với buổi lễ có các đồng chí: Lê Thị Thanh – TUV, GĐ sở Tài Chính; Lãnh đạo các sở ban ngành của Tỉnh; Nguyễn Hửu Ngọc – PBT, CT HĐND Huyện; Phan Văn Linh – PBT, Chủ tịch UBND huyện; Các đồng chí trong BTV Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMT và các cơ quan ban ngành đoàn thể của Huyện; Nguyễn Hữu Hiến – BT Đảng ủy, CT HĐND xã; Các đồng chí trong BTV Đảng ủy, TTHĐND, UBND, UBMT, các ban ngành đoàn thể; Đại diện các thôn, các doanh nghiệp và nhân dân trên địa bàn.

Thực hiện chủ trương xây dựng nông thôn mới từ năm 2011, cơ sở hạ tầng giao thông, thủy lợi, giáo dục, y tế của xã Triệu Tài còn nhiều khó khăn, ngành nghề chưa phát triển, thu nhập của người dân chủ yếu dựa vào nông nghiệp. Tổng sản phẩm bình quân đầu người mới đạt 10,9 triệu đồng/năm, tỉ lệ hộ nghèo còn cao, chiếm 19,5%, chỉ đạt 8/19 tiêu chí… Với quyết tâm xây dựng thành công nông thôn mới, cấp ủy, chính quyền, mặt trận, đoàn thể và người dân xã Triệu Tài bám sát sự lãnh đạo của cấp trên, căn cứ tình hình thực tế của địa phương, huy động nguồn lực, triển khai đồng bộ các giải pháp để xây dựng. Đến năm 2020, xã Triệu Tài được UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Đến nay, tổng thu nhập bình quân đầu người của xã đạt hơn 57 triệu đồng, tăng gấp hơn 5 lần so với năm 2011. Hiện tỉ lệ hộ nghèo của xã chỉ còn 3,89%. Hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông, thủy lợi, y tế, giáo dục được đầu tư đồng bộ, từng bước đáp ứng yêu cầu xây dựng phát triển quê hương. Trật tự an toàn xã hội được giữ vững, hệ thống chính trị ngày càng vững mạnh, dân chủ cơ sở được phát huy. Đặc biệt, từ năm 2011- 2022, xã Triệu Tài đã huy động được hơn 70 tỉ đồng để xây dựng NTM, trong đó riêng Nhân dân đóng góp hơn 40 tỉ đồng bao gồm hiện vật, hiến đất và ngày công.

Trong thời gian tới, xã Triệu Tài quyết tâm giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí NTM và phấn đấu trở thành xã NTM nâng cao.
 

Tác giả bài viết: Hoàng Quang Sáng : Phụ trách Truyền thông

Các tin khác